ข้อมูลหลักสูตร
หลักสูตรปี 2563
รหัสอ้างอิงในระบบ CHECO T20182117114198
รหัสหลักสูตร -
ชื่อหลักสูตร หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ชื่อหลักสูตรภาษาอังกฤษ Master of Science Program in Agricultural Technology
ชื่อคณะ คณะเทคโนโลยีการเกษตร
ชื่อสาขาวิชา สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช
Hard Skills

(ทักษะด้านวิชาชีพของนักศึกาษา)

"1. มีองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีการผลิตพืช เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ เทคโนโลยีการประมง เทคโนโลยีชีวภาพ เทคโนโลยีการอาหาร และเทคโนโลยีการสัตวแพทย์ 2. มีทักษะปฏิบัติด้านเทคโนโลยีการผลิตพืช เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ เทคโนโลยีการประมง เทคโนโลยีชีวภาพ เทคโนโลยีการอาหาร และเทคโนโลยีการสัตวแพทย์ 3. มีทักษะการวิเคราะห์ วิจัยด้านเทคโนโลยีการผลิตพืช เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ เทคโนโลยีการประมง เทคโนโลยีชีวภาพ เทคโนโลยีการอาหาร และเทคโนโลยีการสัตวแพทย์ 4. ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องในการเพิ่มประสิทธิภาพการเกษตรอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม"
Soft Skills

(ทักษะด้านการบริหารจัดการความคิดและอารมณ์ของนักศึกษา)

"1. มีความเป็นผู้นำและเข้าใจฐานะทางสังคม 2. ความรับผิดชอบต่อหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย 3. มีความขยัน อดทน ตรงต่อเวลา 4. มีความสามารถปรับตัวเองให้ทันต่อสถานการณ์การเปลี่ยนแปลง 5. มีคุณธรรม จริยธรรม และรับผิดชอบต่อสังคม"
ปฏิบัติงาน ในประเทศ
สถานะหลักสูตร ไม่เป็นหลักสูตรสหกิจ
ประเภทหลักสูตร CWIE
วิชาชีพ ไม่มีวิชาชีพ
อาจารย์ผู้ติดต่อ ผศ.ดร.ณัฐพงษ์ ศรีสมุทร
อีเมลล์ติดต่อ nattapong2.sr@ksu.ac.th
หมายเลขโทรศัพท์ 0910606290